CÁCH ĐẶT GHẾ SOFA TRONG NHÀ THEO PHONG THỦY

Sắp xếp nội thất đặc biệt là bàn ghế sofa trong nhà theo phong thủy sẽ mang lại nhiều thuận lợi và điều tốt hơn cho cuộc sống và công việc của gia chủ.
 
Bàn ghế sofa được xem là nội thất không thể thiếu trong nhà, văn phòng dùng để tiếp khách, nghỉ ngơi, sinh hoạt hay đơn giản hơn là để trang trí và làm đẹp cho căn phòng. Chính vì thế bạn nên chọn chọn lựa một bộ ghế sofa vừa ý với màu sắc và thiết kế làm nổi bật sự sang trọng, đẳng cấp. Đặc biệt cách bài trí sắp đặt cũng rất quan trọng đối với không gian và ý nghĩa căn phòng, cho nên cần lưu ý những vấn đề dưới đây để có thể đặt ghế sofa một cách hợp lý nhất.
 
Cân nhắc vị trí thuận lợi đại cát để bài trí cho sofa
 
Ghế sofa 1
 
Bàn ghế sofa cần được đặt ở vị trí thuận lợi nhất phù hợp với phong thủy của ngôi nhà sẽ mang đến nhiều thịnh vượng cho công việc làm ăn, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 
- Dành cho những ngôi nhà được thiết kế và xây dựng theo hướng đông, tốt nhất gia chủ nên chọn lựa cách bài trí cho ghế sofa theo hướng chính là hướng Đông, Đông Nam, chính Nam, hoặc chính Bắc của phòng khách. 4 hướng đặt sofa này sẽ mang lại nhiều tài vận và thịnh vượng cho ngôi nhà.
 
- Những ngôi nhà được xây dựng theo hướng tây, 4 hướng thuận lợi và phù hợp phong thùy nhất mà bạn có thể sắp xếp cho sofa chính là theo hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.
 
Cân bằng sự hài hào hoàn hảo cho một bộ sofa
 
Ghế sofa 2
 
Trong quan niệm về phong thùy ngoài vấn đề chính là hướng thuận lợi trong cách bố trí, bạn còn cần quan tâm đến sự cân bằng trong cách sắp xếp, đặc biệt đối với một bộ ghế sofa việc này lại càng quan trọng hơn. Ý nghĩa của việc bài trí một bộ sofa hoàn hảo sẽ mang lại sự sung túc hài hòa và đầy đủ. Ngoài ra bạn cũng cần nhớ tốt nhất không nên kết hợp những bộ sofa có hình dáng hoặc màu sắc khác nhau để tạo thành một tố hợp.
 
Không nên sắp xếp sofa đối diện với cửa chính ra vào của ngôi nhà
 
Nhiều gia đình cho rằng việc bài trí bàn ghế sofa cho phòng khách kết hợp với việc để sofa đối diện và hướng về phía cửa chính sẽ bắt mắt và thuận tiện hơn, tuy nhiên điều này lại hoàn toàn sai lầm đối nếu đề cập đến vấn đề phong thủy. Để có thể mang lại nhiều thuận lợi tốt đẹp cho gia đình việc đầu tiên trong cách bài trí bạn cần lưu ý là hãy sắp xếp ghế sofa lệch hướng khỏi cửa chính hoặc cho dựng thêm một tấm bình phong lên bên ngoài, điều này sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ.
 
Ghế sofa 3
 
Ngoài những điều cần chú ý trên bạn cũng nên lưu ý thêm những vấn đề dưới đây để ngôi nhà có thể theo hướng phong thủy tốt nhất.
 
- Nên chọn những không gian kín phía sau sofa như tường hoặc tủ, bình phong,… để tạo cảm giác an toàn, có chỗ dựa. Đặc biệt nên tránh xa cách bài trí phía sau sofa là hồ nước, có thể thay thế vào đó là cây cảnh có sức sống hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.
 
- Có thể đặt gương ở trước hay bên cạnh ghế sofa nhưng tuyệt đối không được đặt gương phía sau sofa.
 
- Tốt nhất bên trên sofa không nên đề đèn hay đối diện với xà ngang của ngôi nhà.
 

Tin tức

RINH HÀNG HIỆU NHẬN GIÁ SÀNH ĐIỆU
RINH HÀNG HIỆU NHẬN GIÁ SÀNH ĐIỆU

Giáng Sinh này, khi đến với Nguyên Hà để lựa chọn rèm cửa quý khách sẽ nhận ngay ưu...

DESIGN VALUE PLUS + NEW ARRIVAL
DESIGN VALUE PLUS + NEW ARRIVAL

Nhằm mang lại nhiều cơ hội trải nghiệm dòng vải màn cửa cao cấp hơn cho khách hàng, Nguyên Hà...

DESIRED
DESIRED

Nguyên Hà xin gửi đến quý khách hàng bộ sưu tập mới mang tên "DESIRED', những mẫu vải...

...
Nguyên Hà - Curtain Art